วัดสีมุมใต้

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2211 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2538 โดยชาวบ้านจะเรียกวัดแห่งนี้ว่า "วัดนอก"

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ และหอกลอง-ระฆัง

1. พระอธิการมี

2. พระอธิการนวน พ.ศ. 2478

3. พระอธิการอยู่ ปญฺญาปโชโต

4. พระอธิการใหม่

5. พระครูสว่าง ญาณธโร

6. พระอธิการศิลา ปญฺญาทีโป พ.ศ. 2531 เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:52 บ้านสี่มุม หมู่ที่ 2 ตำบลสีมุม อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000