วัดบ้านเกาะ

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2370 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2529

ประเภทวัด วัดราษฏร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2519 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ ศาลาเอนกประสงค์ ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน

1. พระเสียน

2. พระไทย

3. พระแมน

4. พระแจ่ม

5. หลวงพ่อนวล ญาณวโร พ.ศ. 2509

6. พระครูโสภิตญาณประยุต นวล เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- จิตรกรรมฝาผนังอุโบสถ เป็นภาพไตรภูมิพระร่วง เขียนบนฝาผนังปูนด้านหลังพระประธาน เขียนเมื่อ พ.ศ. 2525

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:168 ถนนสุรนารายณ์ บ้านเกาะ หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

2. ภัคพิศุทธิ์ คลังกูล ... [และคนอื่น ๆ]. (2556). ผู้ว่าฯ พาเยี่ยมวัด จังหวัดนครราชสีมา ประจำปีงบประมาณ 2556. นครราชสีมา: สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา.