วัดมะขามเฒ่า

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2410 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2521 เนื้อที่ 5 ไร่ 24 ตารางวา ลักษณะวัด พัทธสีมา

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2534 ศาลาบำเพ็ญกุศล เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก วิหาร หอระฆัง และกุฏิสงฆ์

1. พระพุธ

2. พระดี

3. พระเสงี่ยม

4. พระอธิการชื่น ปญฺญาปสุโต

5. พระทองคำ

6. พระอธิการซัม กตสาโร พ.ศ. 2525-2526

7. พระอธิการทองพูล พ.ศ. 2526-2528

8. พระสมชัย พ.ศ. 2528-2530

9. พระปลื้ม ธิตมงฺคโล พ.ศ. 2537-2540

10. พระสำราญ ปิยธมฺโม พ.ศ. 2540

11. พระครูปัญญาธรรมคุณ ญาณธมฺโม เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านมะขามเฒ่า หมู่ที่ 4 ถนนมุขมนตรี ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 28 มิถุนายน 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560
  3. อลิสา ขาวกระโทก. ทวีพร แก่นต้น. วราภรณ์ ส่วนบุญ (2557). วัดในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา วัดแจ้งใน วัดภูเขาลาด วัดยางใหญ่ วัดมะขามเฒ่า วัดป่าหนองปลิง. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.