วัดปรางค์

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2080 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2525

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระสุข

2. พระใหญ่

3. พระน้อย

4. พระแบน วิมโล พ.ศ. 2518-2538

5. พระประหยัด ฐตสีโล พ.ศ. 2539

6. พระครูสถิตสีลาภิวัฒน์ ฐิติสีโล เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- จิตรกรรมฝาผนังด้านในปรางค์ เป็นภาพป่าหิมพานต์ และต้นนารีผล

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านพุดซา หมู่ที่ 2 ตำบลพุดซา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000