วัดหนองยารักษ์

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2425 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ 2538

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก สร้างเมื่อ พ.ศ. 2536 ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน

1. พระติ่ง พ.ศ. 2489-2493

2. พระบุญ พ.ศ. 2495-2499

3. พระอิทร์ เขมจาโร พ.ศ. 2500-2503

4. พระสว่าง พุทฺธญาโณ พ.ศ. 2504-2506

5. พระอุ่น เขมจิตฺโต พ.ศ. 2507-2508

6. พระยา สิริภทฺโท พ.ศ. 2509-2510

7. พระโข จนฺทวณฺโณ พ.ศ. 2516-2525

8. พระครูสมพอ ฐานกโร พ.ศ. 2527

9. พระครูพิสิฐธรรมากร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:141 ถนนขามทะเลสอ-โคกสูง บ้านหนองยารักษ์เหนือ หมู่ที่ 17 ตำบลพุดซา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000