วัดหนองออก

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2340 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2524 หรือเรียกอีกชื่อว่า วัดบ้านหนองออก

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก สร้างเมื่อ พ.ศ. 2518 ศาลาการเปรียญ ศาลาอเนกประสงค์ วิหาร กุฏิสงฆ์ ศาลาโรงธรรม และฌาปนสถาน

1. พระปาน

2. พระทอง

3. พระชี

4. พระครูอโศกธรรมรัตน์

5. พระณรงค์ กตปุญฺโญ พ.ศ. 2526-2530

6. พระปลัดประสาน ฐิตสีโล พ.ศ. 2532-2539

7. พระอุ่น สนฺติวโร พ.ศ. 2537

8. พระอธิการไพโรจน์ อธิวโร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- อุโบสถโถง หรือ อุโบสถโล่ง สถาปัตยกรรมที่โดดเด่น คือ ไม่มีฝากั้น

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองออก หมู่ที่ 10 ตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310