วัดราชสีมา หรือ วัดราชสีมาราม

ประวัติ

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2480 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อปี พ.ศ. 2447 เดิมชื่อว่า วัดมะค่าโบสถ์ ต่อมาปี พ.ศ. 2533 พระศรีธรรมาภรณ์ได้เปลี่ยนชื่อวัดเป็น "วัดราชสีมาราม" เนื่องจากเป็นวัดหน้าเมืองโคราช และเป็นเส้นทางสู่ภาคอีสาน

รหัสวัด 430010118

1. พระอินทร์ พ.ศ. 2517-2521

2. พระเสงี่ยม พ.ศ. 2521-2522

3. พระเเป๊ะ พ.ศ. 2522-2523

4. พระนพ พ.ศ. 2523-2531

5. พระเเป้น พ.ศ. 2531-2533

6. พระศุภชัย อคฺคธมฺโม พ.ศ. 2533-2539

7. พระมหาศิริวัฒน์ วฑฺฒนเมธี พ.ศ. 2539

8. พระมหาวิเชียร อคฺคธมฺโม เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000