วัดสมอราย

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2299 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2502 การสร้างวัดสันนิษฐานจากภูมิทัศน์บริเวณรอบวัดในสมัยนั้นมีต้นสมอเกิดขึ้นเรียงรายมากมาย ชาวบ้านจึงถือเอาเหตุนี้มาตั้งชื่อวัดสืบมา

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ และหอกลอง-ระฆัง

1. พระกร่อม

2. พระอธิการพรหม

3. พระครูพรหมวิหารี (รอด)

4. พระมหาเจือ อตฺถโกสโล

5. พระครูสิริจันทวโรภาส

6. พระอธิการศิริศักดิ์ ยสินฺธโร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:432 ถนนมุขมนตรี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000