วัดสวนพริกไทย

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2382 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2498 วัดนี้เดิมชื่อบ้านโคก และต่อมาได้เปลี่ยนวัดมาเป็นวัดสวนพริกไทย ลักษณะพื้นที่ตั้งวัดและบริเวณโดยรอบเป็นที่ราบ

1. พระขำ

2. พระอินทร์

3. พระพึง

4. พระเข็ม

5. พระพวง

6. พระภู

7. พระเเก้ว

8. พระโคน

9. พระโต

10. พระอธิการทวี รตนวณฺโณ พ.ศ. 2519-2527

11. พระอธิการสมพงษ์ จนฺทสาโร พ.ศ. 2527

12. พระครูจันทสุธรรมมาภรณ์ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านสวนพริกไทย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 5 มิถุนายน 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560