วัดหนองบัวรอง

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2299 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2506 โดยชาวบ้านหนองบัวรองและผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันก่อสร้างวัดขึ้น

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาเอนกประสงค์ ศาลาบำเพ็ญกุศล กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน

1. พระอธิการเกิด

2. พระอธิการสวม

3. พระสมุห์ฤทธิ์

4. พระครูประสาทธรรมกิจ

5. พระไหล

6. พระมหาเเจ้ง

7. พระครูปทุมธรรมวิมล จอย สุตฺธมฺโม เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- ท้าวเวสสุวรรณ เชื่อว่าบูชาแล้วจะมีความมีเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:เลขที่ 501 ถนนบัวรอง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000