วัดบ้านโกรก

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2438 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย พระทิมได้ชักชวนชาวบ้านช่วยกันสร้างวัดขึ้น ในอดีตวัดบ้านโกรกตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของหมู่บ้านชื่อบ้านสีดา ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นชื่อ วัดบ้านโกรก เนื่องจากเวลาฝนตกมาน้ำจะโกรกทาง เป็นเหตุให้ทางลึกลงเป็นร่องน้ำ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2471

1. พระครูวิจิตรธรรมาภิยุต พ.ศ. 2527

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 6 ตำบลโคกสูง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310