วัดจินดาราม

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2441 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระอธิการจันดา กงษา พ.ศ. 2484-2496

2. พระอธิการนิพนธ์ โจมเสนาะ พ.ศ. 2496-2507

3. พระอธิการบุญ พ.ศ. 2507-2508

4. พระอธิการสมาน ศรีภา พ.ศ. 2508-2512

5. พระอธิการสงค์ พ.ศ. 2512-2513

6. พระอธิการชาลี บุญเพ็ง พ.ศ. 2513-2515

7. พระอธิการสนอง ปภาธโร พ.ศ. 2517- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:39 บ้านละหานปลาค้าว หมู่ที่ 6 ตำบลละหานปลาค้าว อำเภอเมืองยาง จังหวัดนครราชสีมา 30270