ส่วนผสม
1. หมี่โคราช | 200 | กรัม |
2. กระเทียมกลีบใหญ่ทุบ | 3 | กลีบ |
3. เนื้อหมูหั่น | 100 | กรัม |
4. เต้าเจี้ยว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
5. น้ำปลา | 2 | ช้อนโต๊ะ |
6. น้ำตาลปี๊ป | 2 | ช้อนโต๊ะ |
7. ซีอิ๊วดำ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
8. พริกป่น | 1 | ช้อนโต๊ะ |
9. น้ำมะขามเปียกข้น ๆ | 3 | ช้อนโต๊ะ |
10. น้ำสะอาด | 1/4 | ถ้วย |
11. น้ำมันพืช | 3 | ช้อนโต๊ะ |
12. หอมแดงซอย | 2 | หัว |
13. ต้นหอมซอย |
วิธีทำ 1. ตั้งกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชรอให้ร้อน เจียวกระเทียมพอหอม ใส่เนื้อหมูหั่นลงผัดพอสุก 2. ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป ซีอิ้วดำ พริกป่น น้ำมะขามเปียก เติมน้ำสะอาด ผัดให้ส่วนผสมละลาย รอให้เดือด 3. ใส่เส้นหมี่ลงในกระทะ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ตามด้วย หอมซอย ต้นหอม และถั่วงอก ผัดให้เข้ากัน เครื่องเคียง 1. ถั่วงอก 2. ผักกุ๊ยช่าย 3. หัวปลี
อาหารท้องถิ่น
อุตสาหกรรม