ความเป็นมา
เส้นหมี่ตะคุ ของดี อ.ปักธงชัย เป็นหมี่ที่มีเส้นนุ่มเป็นเอกลักษณ์ โดยเส้นหมี่ มี 4 สี 4 รส คือ เส้นหมี่รสคะน้า เส้นหมี่รสฟักทอง เส้นหมี่รสมะเขือเทศ เส้นหมี่รสดั้งเดิม
รสชาติ มี 1 รส ได้แก่
- รสแซ่บ
จุดเด่น
- ไม่เจือสี และวัตถุกันเสีย
- อร่อย เหนียวนุ่ม สะอาด
- ใช้เส้นหมี่ที่ได้รับ มาตรฐานการผลิตอาหารแบบ อ.2 เลขที่ 30-2-03346
ส่วนประกอบสำคัญ
1. น้ำมันพืช
2. เกลือ-ซีอิ๊ว
3. เครื่องเทศ
4. น้ำตาล
หมี่โคราช
อาหารท้องถิ่น
หมี่โคราช, หมี่ตะคุ, ปักธงชัย, ของฝาก, หมี่โคราชพร้อมน้ำปรุงสำเร็จรูปตรากุ้งทอง
ที่อยู่: | 11/1 หมู่ที่ 3 ตำบลเมืองปัก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา 30150 |
โทรศัพท์: | 0 4428 3238, 09 5429 7895, 08 1265 2238, 08 1709 2422 |
Facebook: | https://www.facebook.com/Celeryfiner/posts/160096722152120 |