ความเป็นมา
หมี่ตะคุพร้อมปรุงสูตรโบราณ ผลิตโดยครอบครัวนรารักษ์
รสชาติ มี 3 รส ได้แก่
- รสจัดจ้านเผ็ดมาก
- รสเผ็ดกลาง (รสยอดนิยม)
- รสเผ็ดน้อย
จุดเด่น
- หมี่ตะคุ เส้นเหนียวนุ่ม ด้วยน้ำปรุงสูตรโบราณ
- ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ส่วนประกอบสำคัญ
1. น้ำมันพืช
2. เครื่องเทศ
3. น้ำปลา-เกลือ
4. น้ำตาล
5. น้ำมะขามเปียก
รางวัลเกียรติยศ
- พ.ศ. 2559 ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ระดับ 4 ดาว จ.นครราชสีมา
หมี่โคราช
อาหารท้องถิ่น
หมี่โคราช, หมี่ตะคุ, หมี่ปักธงชัย, ของฝาก, หมี่ตะคุพร้อมปรุงนรารักษ์, โครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์
ที่อยู่: | ครอบครัวนรารักษ์ 4/1 หมู่ที่ 1 ตำบลตะคุ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา 30150 |
โทรศัพท์: | 08-7868 2340, 08 9844 2416 |