ความเป็นมา
ปลาตะเพียนไร้ก้างตราคุณยายทองวัน ยอดของฝากจากโคราช ต้นตำหรับสูตรดั้งเดิมแห่งเมืองโคราช ที่คงคุณภาพมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี โดยพัฒนาปรับปรุงเพื่อความสะดวกในการรับประทานด้วยการบั้งตัดก้างตลอดลำตัวแต่ยังคงแกนกลางไว้
เลขที่ใบอนุญาตผลิต/เลขสถานที่ผลิต: 30-2-05860
สถานที่ผลิต: กลุ่มอาชีพผลิตปลาส้มไร้ก้าง
ส่วนประกอบ
1. ปลา 94 %
2. ข้าวเหนียวสุก 3 %
3. เกลือ 1 %
4. กระเทียม 1 %
5. เครื่องปรุง 1 %
วิธีรับประทาน
ทอด นึ่ง อบ ย่าง (เพื่อรสชาติที่ดียิ่งขึ้นก่อนรับประทานควรวางไว้นอกช่องเย็นให้เปรี้ยวก่อน)
การถนอมอาหาร: เก็บรักษาที่อุณภูมิ 5-10 องศาเซลเซียส (ตู้เย็น)
เคล็ดลับความอร่อย
- ต้องการรับประทานแบบเปรี้ยว ๆ แนะนำให้วางไว้นอกตู้เย็น ประมาณ 2 วัน ปลาจะได้รสชาติเปรี้ยวกำลังดี
- ต้องการอยากทอดให้ตัวปลาสวยงาม แนะนำให้ทาแป้งบาง ๆ บนตัวปลาก่อนนำไปทอด และทอดในน้ำมันร้อน ไม่ต้องกลับตัวปลาบ่อยเท่านี้ ปลาก็จะสุกและสวยงามน่ารับประทานยิ่งขึ้น
รางวัล
- สินค้าโอทอปนครราชสีมา ระดับ 5 ดาว
อาหารท้องถิ่น
โครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)
ภูมิปัญญาชาวบ้าน, การถนอมอาหาร
ที่อยู่: | 1091 ถนนเบญจรงค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000 |
โทรศัพท์: | 0 4425 9666, 09 3264 2898, 08 9285 3960, 08 9419 4234, 08 1254 7235 |
โทรสาร: | 0 4425 9292 |
Facebook: | https://www.facebook.com/people/Khunyaithongwans-Pickle-Fish/100079082083418/ |