ไร่องุ่นกรานมอนเต้

รายละเอียด

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในโปรแกรมท่องเที่ยวเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในอำเภอปากช่อง บนถนนสายองุ่น และไวน์ โดยครอบครัว คุณวิสุทธิ์ โลหิตนาวี ที่เป็นสมาชิก 1 ใน 6 สมาชิก สมาคมไทยไวน์ ผู้ผลิตไวน์ที่กำลังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ได้ปลูกองุ่นสายพันธุ์เพื่อนำไปผลิตไวน์ เช่น สายพันธุ์ชีรา (Syrah) พันธุ์องุ่นที่ใช้สำหรับผลิตไวน์แดง และองุ่นพันธุ์เชอแนง บลอง (Chenin Bianc) สำหรับทำไวน์ขาว และองุ่นรับประทานผลสดทั้งมีเมล็ดและไร้เมล็ด ที่ปลูกเรียงรายเป็นแถวยาวไปจนสุดสายตา พร้อมทัศนียภาพที่สวยงาม

สิ่งที่น่าสนใจ

- ที่พักสำหรับคนรักธรรมชาติ คนรักไวน์

- ร้านขายของที่ระลึก Montino Shop จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากองุ่น เช่น ไวน์ แยม ไพน์ เบอเกอรี่

- ร้านอาหาร คือ Vin Cotto Restaurant เน้นบริการอาหารยุโรปที่มีเอกลักษณ์พิเศษให้เลือกหลายเมนู เพื่อส่งเสริมรสชาติไวน์ให้นุ่มลิ้นมากขึ้น

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:เลขที่ 52 หมู่ที่ 9 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30320

รายการอ้างอิง

1. ไร่องุ่นกรานมอนเต้. สืบค้นเมื่อ 29 สิงหาคม 2556, จาก http://www.granmonte.com/