จังหวัด/อำเภอ/ตำบล: หมวดหมู่:
หัวเรื่อง:
ผลลัพธ์การแสดงข้อมูลพบ 17 รายการ (หน้า 1/1)
แกงกะบุกกะบุกเป็นพืชที่ขึ้นตามป่าเต็งรัง ปีหนึ่งจะได้รับประทานครั้งหนึ่ง ประมาณเดือน เมษายน - อ่านต่อ...
แกงขี้เหล็ก"ขี้เหล็ก" เป็นพืชยืนต้น ใบอ่อน ยอดอ่อน และดอกขี้เหล็ก นำมาแกงให้รสอร่อยมาก แกง อ่านต่อ...
แกงไข่น้ำ หรือ แกงไข่ผำ ไข่น้ำ หรือ ไข่ผำ มีขึ้นอยู่ตามแหล่งน้ำที่เป็นน้ำนิ่ง เช่น บึง และหนองน อ่านต่อ...
แกงบวนแกงบวนเป็นแกงพื้นบ้านที่ในอดีตนิยมทำในโอกาสพิเศษในงานพิธีต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน อ่านต่อ...
แกงบอน "บอน" เป็นพืชที่ขึ้นในน้ำตื้น มีรับประทานทุกฤดูกาล โบราณเชื่อกันว่าผู้ใดรับประทา อ่านต่อ...
ขนมข้าวโป่งขนมพื้นบ้านที่ทำเก็บไว้รับประทานยามว่าง และขายเป็นรายได้
ส่วนผสม
1. ข้า อ่านต่อ...
ขนมจีน...น้ำยาไก่กะทิขนมจีน เป็นอาหารขึ้นชื่อที่ชาวโคราชนิยมรับประทาน เช่น ขนมจีนประโดก บ้านประโดก อ่านต่อ...
ขนมจีน...น้ำยาปลากะทิขนมจีน เป็นอาหารขึ้นชื่อที่ชาวโคราชนิยมรับประทาน เช่น ขนมจีนประโดก บ้านประโดก อ่านต่อ...
ขนมต้มห่อใบเตย ปักธงชัย ส่วนผสม
1. กล้วยน้ำหว้าสุก1หวี
2. เกลือ 1ช้อนโต๊ะ
3. ข้าวเหนียว อ่านต่อ...
ขนมห่อ (ขนมสอดไส้หรือขนมใส่ไส้)ส่วนผสม
1. แป้งข้าวเหนียว
2. แป้งข้าวเจ้า
3. ก อ่านต่อ...
ขนมหูช้าง ขนมพื้นบ้านของชาว อ.ปักธงชัย จ. นครราชสีมา อ่านต่อ...
ข้าวแผะ "ข้าวแผะ" หรือ "เข่าแพะ" มีลักษณะคล้ายแกงเลียงแต่จะใส่ข้าวสุก เป็นอาหา อ่านต่อ...
ปลาส้มตราคุณยายทองวัน (Kunyaithongwan's Pickle Fish)ความเป็นมา
ปลาตะเพียนไร้ก้างตราคุณยายทองวัน ยอดขอ อ่านต่อ...
ผัดหมี่โคราชส่วนผสม
1. หมี่โคราช
200
กรัม
2. กระเทียมกลีบใหญ่ท อ่านต่อ...
ยำหมี่เส้นสดชาวโคราชมีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เรียกว่า "คั่วหมี่" หรือ "ผัดหมี่โค อ่านต่อ...
ลาบเทาเทา
พืชน้ำสีเขียว เส้นยาว ๆ คล้ายเส้นผม หาได้ง อ่านต่อ...
ลาบปูส่วนผสม
1. ปูนา15ตัว
2. กระเบือ (ข้าวสารคั่วแล้วตำให้ละเอียด)2ช้อน อ่านต่อ...